http://www.kochang.org/

เกาะช้าง, koh-chang.name
เกาะช้าง เกาะช้าง Koh Chang Hotels koh chang hotels
 

เกาะช้าง

 

โรงแรมเกาะช้าง

 

เดินทางไปเกาะช้าง

 

เกาะช้างแผนที่

 
 เกาะหมาก
 

 ปรโมชั่นที่พัก เกาะเสม็ด

หาดทรายขาว

อลีน่า เกาะช้าง
ภูผา รีสอร์ท เกาะช้าง
บ้านไทยรีสอร์ทเกาะช้าง
แม็ค รีสอร์ท เกาะช้าง
บ้านปู รีสอร์ท เกาะช้าง
เกาะช้างฮิลล์ไซด์
เกาะช้าง คชา
เกาะช้าง ลากูน
คีรีตา รีสอร์ท เกาะช้าง
คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา
ช้างคลิฟฟ์ รีสอร์ท
กจาปุรี รีสอร์ทแอนด์สปา
ช้างบุรี รีสอร์ท แอนด์ สปา
เกาะช้าง รีโซเทล
เค.ซี. แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
เกาะช้าง โอเชียนไดร์ฟ

หาดคลองพร้าว

อมารี เอมเมอรัลด์ โคฟ
วี เจ เรสซิเด้นท์ เกาะช้าง
วี เจ โฮเทล เกาะช้าง
เดอะ เดวา เกาะช้าง
อาน่า รีสอร์ท เกาะช้าง
พลอยทะเล เกาะช้าง
เกาะช้างไทยการ์เด้นฮิลล์
ภูมิยามา รีสอร์ท เกาะช้าง
โคโค่นัท บีช รีสอร์ท
คลองพร้าว รีสอร์ท
เกาะช้าง แกรนด์ คาบาน่า
เกาะช้าง รีสอร์ท
บาราลี บีช รีสอร์ท
ปานวิมาน รีสอร์ท
เกาะช้าง ทรอปิคาน่า
เกาะช้าง พาราไดซ์
บูติค รีสอร์ท เกาะช้าง
ไอยาปุระรีสอร์ท เกาะช้าง

หาดไก่แบ้

เดอะ ชิลล์ เกาะช้าง
ซีบรีซ บังกาโลว
ซีวิว รีสอร์ท เกาะช้าง
เกาะช้าง คลิฟบีช
ช้างปาร์ค รีสอร์ท
นางนวลรีสอร์ท

หาดบางเบ้า

เกาะช้าง แกรนด์ คาบาน่า

อ่าวคลองสน

ไอยาปุระรีสอร์ท เกาะช้าง
เกาะช้าง ฟ้าใส รีสอร์ท
มยุรีสีชมพูรีสอร์ท

อ่าวใบลาน

เมอร์เคียว เกาะช้าง
สยามบีช รีสอร์ท
ไวท์เฮาส์ใบลานรีสอร์ท

หาดหินไข่มุก

 

หาดสลักเพชร

สลักเพชร รีสอร์ท

อ่าวโกงกาง

 กุญชระบุรี รีสอร์ท
 

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

เกาะกูด

ที่พักเกาะกูด

 เกาะเสม็ด
เกาะช้าง
ที่พักเกาะเสม็ด
ที่พักเกาะช้าง
 ที่พักเกาะหมาก

 

เกาะหมาก

เกาะหมาก เป็นเกาะขนาดใหญ่ อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด ห่างจากฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตร มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 9,000 ไร่ มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสวนมะพร้าว โดยรอบมีอ่าว ชายหาดที่สวยงาม และน้ำใสสะอาดหลายแห่ง เช่น บริเวณอ่าวตานิด อ่าวไผ่ อ่าวโปร่ง อ่าวผาด อ่าวแดง อ่าวส่วนใหญ่ บริเวณชายฝั่งรอบเกาะและเกาะใกล้เคียงพบแนวปะการังที่สมบูรณ์ และสวยงาม บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย ช่วงฤดูท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม-พฤษภาคม เกาะหมาก นับเป็นเกาะใหญ่เกาะหนึ่งในท้องทะเลตราด รองลงมาจากเกาะช้างและเกาะกูด สภาพธรรมชาติยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก แนวหาดทรายสวย ๆ น้ำทะเลสะอาด บรรยากาศร่มรื่น และวิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะที่เรียบง่ายและเป็นมิตร จึงล้วนเป็นเสน่ห์ของเกาะแห่งนี้ โค้งอ่าวและแนวหาดต่าง ๆ อยู่ไม่ไกลกันนัก และยังมีถนนรอบเกาะระยะทางประมาณ 27 กิโลเมตร.

รีสอร์ทเกาะหมาก

รีสอร์ท ราคา สถานที่ตั้ง กิจกรรม

เกาะหมากรีสอร์ท

แพคเกจทัวร์ เกาะหมาก ดำน้ำ ตกปลา พายเรือ

เกาะหมาก โคโค่เคป

500 - 4,500 เกาะหมาก ดำน้ำ ตกปลา พายเรือ

มังกี้ ไอซ์แลนด์

700 - 2,800 เกาะหมาก ดำน้ำ ตกปลา พายเรือ

บ้าน เกาะหมาก

500 - 950 เกาะหมาก ดำน้ำ ตกปลา พายเรือ

มากะธานี รีสอร์ท

1,800 - 3,300 เกาะหมาก ดำน้ำ ตกปลา พายเรือ

เกาะหมากบุรีฮัท

500 - 4,500 เกาะหมาก ดำน้ำ ตกปลา พายเรือ

กิจกรรมที่น่าสนใจบนเกาะหมาก
เกาะหมากอีกเกาะหนึ่งนักท่องเที่ยวที่ชอบความแปลกใหม่นิยมไปกัน นอกจากเกาะกูดและเกาะช้าง จุดเด่นของเกาะหมากคงจะเป็นน้ำทะเลสวยใส และความน่ารักของรีสอร์ที่สวยและมีสไตล์เป็นของตัวเอง ค่าที่พักก็ถูก เงียบสงบมีบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว เพียง500 บาทเราก็พักที่เกาะหมากได้แล้ว แต่ค่าเรือไปเกาะหมากอาจจะแพงไปสักหน่อย ราคาขั้นต่ำเที่ยวเดียวที่ไปได้ประมาณ 200 บาทต่อท่าน แต่ก็คุ้มที่จะไปสัมผัสบรรยากาศ การเดินทางจากกรุงเทพประมาณ 5 ชั่วโมงไปถึงแหลมงอบ จากนั้นมีเรือไปเกาะหมากให้เลือกไม่ว่า จะเป็นของกูด ซีทรานซ์ หรือ สปีดโบ๊ท ของ Siriwhite เมื่อไปที่นั่นนอกจากสามารถสามารถเล่นน้ำชายหาด, ดำน้ำชมปะการังบริเวณหน้าศาลเจ้าที่หน้าหาด หรือทำกิจกรรมตามอัธยาศัย อาทิเช่น พายเรือ, ขี่จักรยานภูเขา, ตกปลา ตกปลาหมึก หรือนั่งชมเกาะ ชมวิวต่างๆในเกาะ สัมผัสธรรมชาติความเป็นอยู่ของชาวเกาะ ถึงเกาะหินไฟ ลงดำน้าดูปะการัง (45 นาที) ถึงเกาะรัง เล่นน้ำ และเดินเล่นหาดทรายขาวน้ำใสของอ่าวศาลเจ้าเกาะรัง ชมพระอาทิตย์ตกดินทีหน้าหาด ยังจะมีเรือนำเที่ยวเดินทางไปเที่ยวเกาะขาม เป็นเกาะเล็กๆอยู่หน้ารีสอร์ท มีหาดทรายขาว ที่สวยงาม เล่นน้ำชายหาดหรือดำน้ำชมประการัง.

อ่าวต่างๆของเกาะหมาก

อ่าวสวนใหญ่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหมาก ชายหาดแห่งนี้นับเป็นหาดที่สวยงามและยาวที่สุดของเกาะหมาก ทรายสีขาวละเอียดลาดเอียงต่ำ สามารถเล่นน้ำได้ดีและยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นเกาะผีอยู่ตอนท้ายของหาดและเกาะขาม ซึ่งสามารถเหมาเรือหางยาวประมาณ 5-10 นาที ไปเที่ยวได้ ตลอดแนวหาดอ่าวสวนใหญ่ ยังร่มรื่นไปด้วยต้นมะพร้าว.

อ่าวขาว อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะหมาก มีแนวชายหาดที่สวยงามน่าพักผ่อน และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งของเกาะหมาก จากอ่าวขาว สามารถมองเห็นเกาะกูด เกาะระยั้งใน และเกาะระยั้งนอกได้อย่างชัดเจน บริเวณชายหาดเงียบสงบ น้ำใส เล่นน้ำได้.

อ่าวไผ่-แหลมกระดุ่น อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะหมาก ชายหาดมีลักษณะเป็นทรายสีแดง สลับกับวิวสวนมะพร้าวที่เรียงรายอยู่ริมหาดอย่างหนาแน่นไม่เหมาะลงเล่นน้ำ แต่สามารถเดินชมทิวทัศน์และวิถีชีวิตชาวบ้านบนเกาะ จากอ่าวไผ่นี้สามารถมองเห็นวิวเกาะกูดได้ ส่วนแหลมกระดุ่นนั้นอยู่ติดกับอ่าวไผ่ แหลมกระดุ้นเป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของเกาะหมาก.

อ่าวหน้านอก หรืออ่าวบ้านใหญ่ อยู่ถัดจากแหลมตุ๊กตาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะหมาก ติดกับบ้านอ่าวใหญ่ อ่าวนี้มีบรรยากาศที่เงียบสงบ อ่าวหน้านอกและอ่าวสวนใหญ่เป็นอ่าวที่ยาวต่อเนื่องกัน เนื่องจากแนวหาดที่ยาวมากและมีที่พักอยู่หลายอ่าว จึงเรียกชื่อหาดตามชื่อของที่พัก เช่น อ่าว ฮอลิเดย์บีช มีธรรมชาติสวยงาม แนวหาดน้ำตื้นเล่นน้ำได้ดี เหนือชายหาดเป็นสวนมะพร้าว.

อ่าวนิด อ่าวนิดตั้งอยุ่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะหมาก เป็นท่าเรือและศูนย์กลางการเดินทางมายังเกาะหมาก และเกาะอื่น ๆ บริเวณอ่าวนิดเป็นที่ตั้งร้านค้าและชุมชน ไม่มีชายหาดแต่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะวิวยามพระอาทิตย์ขึ้น นอกจากนี้ยังมีถนนรอบเกาะเชื่อมจากท่าเรือ และบริการให้เช่ารถเหมาเรือไปเที่ยวเกาะต่าง ๆ.

การเดินทางไปเกาะหมาก

รถส่วนตัว กรุงเทพฯ - แหลมงอบออกจากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ - ชลบุรี เมื่อถึงแยกอำเภอบ้านบึงเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายบ้านบึง - แกลง ถึงอำเภอแกลงเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสุขุมวิท ตรงไปจันทบุรี - ตราด และอำเภอแหลมงอบ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.5-4 ชั่วโมง ถนนสี่เลนตลอดสายถึงจังหวัดตราด.

รถโดยสารประจำทาง รถทัวร์ปรับอากาศ (ราคา 189 บาท) บ.ข.ส. (02)391-8097เชิดชัยทัวร์ (02)391-4164, ศุภรัตน์ทัวร์ (02)391-2331 กรุงเทพฯ - ตราด ขึ้นรถที่สถานีขนส่งภาคตะวันออก ถนนเอกมัย สุขุมวิท รถออกเดินทางทุกชั่วโมงตั้งแต่เวลา 07.00 - 23.00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4.5 ชั่วโมง ตราด - แหลมงอบ เมื่อถึงจังหวัดตราด นั่งรถสองแถวต่อไปยังอำเภอแหลมงอบ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที.

ลงเรือโดยสาร จากชายฝั่งตราดที่ท่าเรือแหลมงอบ มีเรือโดยสารปรับอากาศขนาด 150 ที่นั่ง ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง รายละเอียดติดต่อ บริษัทเกาะกูดซีทรานส์ โทร. 039-597646, 01-4449259 ใกล้ ๆ กับท่าเรือแหลมงอบมีท่าเรือกรมหลวงชุมพรฯ เป็นเรือประมงดัดแปลงให้บริการเดินทางสู่เกาะหมากทุกวัน วันละ 1 เที่ยว เวลา 15.00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง นักท่องเที่ยวต้องมาให้ทันเรือออก หากต้องการให้รวดเร็วทันใจ ปัจจุบันมีเรือเร็วสิริไวทย์ (Siriwhite Speedboat) ออกจากท่าเรือแหลมศอก (ท่าเรือกัปตันฮุ๊ก รีสอร์ท) ทุกวัน วันละ 1 เที่ยว เวลา 10.00 น. ใช้เวลาเพียง 30 นาที และยังสามารถเดินทางสู่เกาะกูดได้ด้วย โทร. 06-1267860 เรือทั้งหมดจะเทียบท่าที่ท่าเรืออ่าวนิดบนเกาะหมาก การเดินทาง ไปเกาะหมาก เที่ยวไป มีเรือโดยสารออกจากท่าเรือกรมหลวงชุมพรทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ (เรือแอร์) เวลา 9.00 น. ถึงเกาะหากเวลา 10.30 ใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมงครึ่ง (เรือจอดที่เกาะหมากรีสอร์ท) เที่ยวกลับ มีเรือออกเกาะหมากรีสอร์ท เวลา 13.30 น. ถึงท่าเรือกรมหลวงชุมพร เวลา 15.00 น. อัตราค่าโดยสารคนละ 400 บาท/คน/เที่ยว ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติม เกาะหมากเอ็กเพรส โทร. 0 3959 7296, 0 4166 2419 บริษัท เกาะกูดซีทรานส์ จำกัด บริการเดินเรือ ไปเกาะหมาก และเกาะกูด ทุกวัน อังคาร ศุกร์ และเสาร์ ออกจากแหลมงอบ เวลา 09.00 น. ถึงเกาะหมาก เวลา 10.30 น. และถึง เกาะกูด เวลา 11.30 น. และ เที่ยวกลับ มีทุกวันพฤหัสบดี ศุกร์ และ อาทิตย์ ออกจากเกาะกูด เวลา 12.30 น. ถึงเกาะหมาก 13.30 น. และถึงแหลมงอบเวลา 15.00 น. มีการเพิ่มเที่ยวในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ค่าโดยสาร แหลมงอบ-เกาะหมาก เที่ยวเดียว 300 บาท ไป-กลับ 550 บาท แหลมงอบ-เกาะกูด เที่ยวเดียว 400 บาท ไป-กลับ 700 บาท เกาะหมาก-เกาะกูด 100 บาท รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 3959 7646.

myspace view counter